Ngôn ngữ

Bếp inox và 3 điều cấm kỵ trong việc sắp đặt

Bếp là nhân vật chính trong nhà bếp. Cũng như sôpha trong phòng khách, giường trong phòng ngủ, bếp cũng sẽ có những điều cấm kỵ trong việc sắp đặt.

 

Bếp là nhân vật chính trong nhà bếp. Cũng như sôpha trong phòng khách, giường trong phòng ngủ, bếp cũng sẽ có những điều cấm kỵ trong việc sắp đặt. Để phong thủy của ngôi nhà được hài hòa và mang lại tài vận cho gia chủ. Khách hàng sau khi mua bếp inox tại công ty xin hãy chú ý 3 điều cấm kỵ sau đây:

 


1. Mở cửa đã nhìn thấy bếp lò, tiền tài sẽ tiêu hao.
Điều đầu tiên đó là không được để vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy bàn bếp. Trong phong thủy bài trước đã nhắc đến chuyện nhà bếp kiêng kị: Cửa nhà bếp không được đối diện với cửa lớn. Giả dụ như cửa nhà bếp đã nối một đường thẳng với cửa lớn mà còn đặt bếp lò ngay trên đường thẳng đó. Đứng đối lập như thế sẽ khiến bếp lò bị tác động trực tiếp từ ngoại khí sẽ không được cát lợi.

Thực ra chỉ cần mở cửa ra mà nhìn thấy bếp thì cho dù là đối diện hay chỉ là ở mé bên thì trong phong thủy vẫn bị gọi là “Mở cửa đã thấy bếp” sẽ tạo ra vô vàng vấn đề trong gia vận.


Sẽ xảy ra chuyện gì không được cát lợi? Ngoài việc hao tổn tiền tài còn phải đề phòng việc người nhà xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Do vì nhà bếp từ xưa đã được xem là địa bàn nữ tính, nếu như phạm phải bất cứ kiêng kị nào trong phong thủy thì đa phần người chịu tổn hại là nữ chủ nhân trong nhà. Nhưng mà “mở cửa đã thấy bếp” việc này là nguy hại rất lớn, sẽ khiến cả nhà chịu ảnh hưởng, không chỉ hạn chế cho giới nữ mà thôi.

Làm sao hóa giải? Thượng sách là di chuyển nhà bếp, làm cho cửa lớn và nhà bếp không thông suốt với nhau. Trung sách đó là giữa lộ tuyến cửa lớn và nhà bếp đặt một tấm bình phong hoặc đồ dùng cỡ lớn để ngăn cách con đường này.
Nếu điều này mà cũng không làm được, thì chỉ còn cách là luôn luôn đóng cửa bếp. Nhưng nếu đóng cửa nhà bếp cả ngày sẽ khiến “huyết mạch không lưu thông” vậy nên đây cũng là một hạ sách.

 

 

 

2. Bàn bếp không có chỗ dựa, duyên tiền tài, vợ con không biết khi nào mới đến.

Trong phong thủy bếp có tác dụng rất lớn. Tương truyền thời nhà Đường, phong thủy đại sư Dương Cứu Bần đã nhờ vào cách thay đổi vị trí bếp lò mà cầu được tài duyên, hôn nhân, con cái. Bếp quan trọng như thế, nếu để nó không có chỗ dựa thì cũng như tiền tài, vợ con không có chỗ dựa đó sao?


Nhà bếp truyền thống thì bệ bếp không dựa tường rất ít, xảy ra tình huống bếp không có gì để dựa rất ít thấy. Loại nhà bếp island kitchen thì vị trí bếp sĩ được đặt ở giữa nhà bếp, xung quanh không có gì để dựa. Không chỉ có thế, vì bếp nằm ở trung tâm sẽ tạo thành thế “liệt hỏa công tâm” làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thường nấu ăn chính. Với bếp nhà hàng thì cũng tương tự


3.
Bàn bếp đối diện nước, vợ chồng bất hòa.

Tránh để nước và hỏa tương xung khắc.

Nhà bếp là nơi rất dễ xảy ra tương xung giữa nước và lửa. Nước và lửa không thể tương dung. Vì thế khi sắp xếp các vật dụng

trong nhà bếp phải chú tâm vào việc tránh để lửa và nước đối diện nhau.

Sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Phone:(84) 38104045

Hotline:(84) 903 329 199

Đối tác